สวัสดีปีใหม่ ด้วยผลิตภัณท์มากคุณค่าจาก Social Enterprise

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อนๆหลายคนคงกำลังมองหาของขวัญสำหรับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักกันอยู่แน่ๆเลยใช่มั้ยคะ ซึ่งก็ต้องเป็นของขวัญที่มีคุณค่าทางด้านจิตใจแน่ๆ Ma:D จึงอยากแนะนำเพื่อนๆชาว Social Enterprise ที่มีผลิตภัณท์ที่เหมาะกับการซื้อเพื่อเป็นของขวัญคริสมาสต์ หรือของขวัญในปีใหม่นี้ค่ะ

 

1.Heartist

Heartist-card-01

กระเป๋าผ้าและเครื่องประดับกระเป๋าจากผ้าทอบำบัดโดยน้องๆเด็กพิเศษ แบรนด์ Heartist โดยหวังสร้างรายได้และคุณค่าในตัวตนของน้องๆ ผ่านศิลปะบำบัดการทอผ้า

 

ติดต่อเพื่อรับกระเป๋ากลับบ้าน Facebook : https://www.facebook.com/heartistdid/?ref=br_rs

 

2.Bhukram ภูคราม

Bhukram-card-01

ภูครามมีทั้ง เสื้อ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าพันคอ ที่ทอจาอผ้าฝ้ายธรรมชาติ ย้อมด้วยสีคราม และปักด้วยความสร้างสรรค์ของชาวบ้านในตำบลภูพาน


ติดต่อเพื่อรับเสื้อผ้าย้อมครามสวยๆกลับบ้าน : https://www.facebook.com/Bhukram/

 

3.Folkcharm โฟล์คชาม

FolkCharm-card-01

กิจการเพื่อสังคมที่เน้นงานคราฟท์ งานทำจากมือล้วนๆ และเป็นงานโดยชุมชนและผืนผ้าทุกผืนมาจากธรรมชาติปลอดภัยต่อผู้ซื้อและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Folkcharm มีผลิตภัณท์ตั้งแต่พวงกุญแจไปจนถึงเดรสและแสื้อผ้าที่เป็นเอกลักษณ์

 

ติดต่อเพื่อรับงานคราฟท์กลับบ้าน Facebook : https://www.facebook.com/folkcharm/

 

4.Art for cancer

AFC-card-01

ป่วยแต่กาย พวกเราไม่ได้ป่วยใจ Art for cancer เป็นกิจการเพื่อสังคมที่มุ่งเน้นสร้างรายได้ให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็ง ผลงานศิลปะและเครื่องประดับจากการสร้างสรรค์ของผู้ป่วยจึงเป็นสินค้าที่สร้างกำลังใจให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็ง


ติดต่อเพื่อรับผลงานศิลปะได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/ArtforCancerbyIreal/

 

5.๑4๑ Social Enterprise

141-card-01

ของขวัญปลอดภัยสำหรับเด็กๆ และของประดับบ้านจากงานไม้และสีสันจากสีธรรมชาติ นอกจากนี้ยังส่งเสริมจินตนาการให้น้องหนูๆไม่ติดอยู่กับกรอบของเพศอีกด้วย

 

มองหาของเล่นงานไม้น่ารักที่ Facebook : https://www.facebook.com/141SE/

 

 

รู้จักกับสินค้าผลิตภัณท์ที่เป็นของใช้ ของฝากสำหรับเด็กๆกันไปแล้ว เรามาดูกันบ้างว่า ในเรื่องของอาหารการกินที่สามารถเป็นของฝากให้กับคนที่เรารักได้มีอะไรบ้าง?

6.Yellowhello

Yellowhello-card-01

ผลิตภัณท์จากถั่วเหลืองอินทรีย์จากธุรกิจเพื่อสังคมเล็กๆที่มีเป้าหมายทำให้ตนเองเป็นธุรกิจเพื่อสังคมที่ไม่สร้างขยะ โดยมีน้ำถั่วเหลืองอินทรีย์หลากรสชาติให้ได้ลองชิม

 

ติดต่อ Yellow Hello ได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/yellowhellobeans/

 

 

7.FarmTO

FarmTO-card-01

ผลิตภัณท์อาหารพรีเมี่ยมปลอดภัย ส่งตรงจากเกษตรกรเพื่อลดภาระหนี้สิน และสร้างรายได้ให้เกษตรกรอย่างแท้จริง ผักผลไม้มีหลากหลายชนิด ยกตัวอย่างเช่น อะโวคาโด ฮาลูมีชีส สตรอเบอร์รี่สดๆ กล้วยหอมออแกนิก มีหลากหลายให้เลือกซื้อ

 

เลือกดูผักและผลไม้ได้ที่ Website : http://farmto.co.th/

 

8.Happy Farmers

Happy Farmers-card-01

ธุรกิจเพื่อสังคม Happy Farmers กับ “ข้าวอินทรีย์” 12 พันธ์จากเกษตรกรในรูปแบบแพคเกจของขวัญพรีเมี่ยม นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณท์กาแฟปลูกป่า และผลิตภัณท์ผ้าฝ้ายพื้นเมืองจากชุมชน

 

ซื้อข้าว 12 สายพันธ์ จาก Happy Farmers ได้ที่ Website : http://www.happyfarmers.com/

 

ทั้งหมด 8 กิจการเพื่อสังคมเป็นเพียงตัวอย่างเพื่อนๆที่เราอยากแนะนำเท่านั้นนะคะ ยังมีเพื่อนๆ Social Enterprise อีกมากที่เราสามารถซื้อผลิตภัณท์ไปเป็นของขวัญได้ค่ะ (โทรมาถามที่ Ma:D ได้เลยจ้าา)  อย่าลืมซื้อของขวัญสวยๆให้คนที่เรารักพร้อมทั้งสร้างคุณค่าทางสังคมดีๆด้วยกันนะคะ :)

 

Comments

รับอีเมลข่าวสารจากมาดี

แบ่งปันเรื่องราวของคุณ