team1-compressed

ต่างใจเดียวกัน

มาดีเกิดขึ้นจากการอยากให้มีพื้นที่สำหรับคนที่สนใจประเด็นสังคมต่างๆได้มาเจอกัน บ่อยครั้งที่คนเหล่านี้อาจไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ด้วยประสบการณ์ ความถนัด ทรัพยากรที่มี เราเชื่อว่าความแตกต่างที่มีความเชื่อเดียวกันจะนำไปสู่ความร่วมมือ และสร้างสิ่งดีๆให้เกิดขึ้นในสังคม

ภาพฝันสูงสุดที่อยากเห็น คือการที่คนธรรมดาทุกคน ลุกขึ้นมาทำเรื่องดีดีได้ในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะทำงานด้านสังคมโดยตรง ทำธุรกิจ เป็นนักเรียนนักศึกษา หรือใครก็ตาม ที่เชื่อมั่นว่าเราสามารถทำสิ่งดีๆบางอย่างให้กับสังคมได้ด้วยมือของเราเอง

about-1-compressed

มาดีทำอะไร?

1. มาดีเป็น “ห้องนั่งเล่น” สร้างบรรยากาศแห่งความไว้วางใจ จริงใจ และอำนวยความสะดวกให้ผู้คนได้พบกัน และแลกเปลี่ยนกันอย่างลึกซึ้ง

2. เมื่อผู้คนได้พบกัน เกิดไอเดียอยากทำอะไรแล้วไม่แน่ใจว่าจะไปต่ออย่างไร มาดีจะมี “กระบวนการบ่มเพาะ” ให้เริ่มต้นได้จริง

3. เมื่อจะเริ่มจริงแล้ว จำเป็นต้องมีทรัพยากรรองรับ มาดีจะทำหน้าที่ช่วย “เชื่อมโยงทรัพยากร” เข้ามาเพื่อให้เกิดสิ่งดีดีขึ้นได้จริงอย่างยั่งยืน

ในปีที่ผ่านมา เราได้เน้นเรื่องการสร้างพื้นที่แลกเปลี่ยน ให้คนมาเจอกัน จัดกิจกรรมในประเด็นต่างๆ เช่น กิจการเพื่อสังคม วิถีชีวิตที่ยั่งยืน เทคโนโลยีเพื่อสังคม และริเริ่มการทำโครงการบ่มเพาะกิจการเพื่อสังคมให้กับหลากหลายองค์กร ปีนี้เราอยากทำโครงการบ่มเพาะที่มาดี และเริ่มวางแผนเรื่องการเชื่อมโยงทรัพยากรอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น

livingroom-compressed

Living Room

“พื้นที่ห้องนั่งเล่น” สำหรับทุกคนที่อยากลุกขึ้นมาสร้างการเปลี่ยนแปลง พบปะผู้คนหลากหลายที่มีหัวใจเดียวกัน ในบรรยากาศแห่งความไว้ใจ จริงใจ แลกเปลี่ยนกันอย่างลึกซึ้ง เป็นพื้นที่เปิดสำหรับทุกคน สามารถมาร่วมแลกเปลี่ยนกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (แต่สามารถ Pay as you like เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายต่างๆในพื้นที่มาดีได้)

Program and Event

1. Capacity Building/ Community Building โปรแกรมสนับสนุนสำหรับคนที่อยากเริ่มทำโครงการหรือธุรกิจเพื่อสังคมของตัวเอง เราจะเป็นคนสนับสนุน ช่วยเหลือ เชื่อมโยงทรัพยากรต่างๆที่คุณต้องการเข้ามารวมกันเพื่อจุดมุ่งหมายสูงสุด คือ สังคมที่น่าอยู่ที่มีคนคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

2. Social communication and inspiration อีเวนท์หลากหลายรูปแบบที่เต็มไปด้วยไอเดีย แรงบันดาลใจดีๆ ที่จะจุดประกายให้คุณอยากลงมือทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อสังคม

Rental Services

Meeting room and classroom ห้องประชุมในรูปแบบที่คุณกำหนดได้ มีทั้งขนาดเล็ก กลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเพื่อการประชุมที่มีประสิทธิภาพ

Event Space พื้นที่กว้างสำหรับจัดอีเวนท์ทั้งในบ้านและนอกบ้าน รองรับผู้เข้าร่วมได้สูงสุด 80 คน

Private Office ห้องทำงานขนาดเล็กที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก บรรยากาศดีๆ ต้นไม้สีเขียว และท่ามกลางผู้คนที่ใส่ใจในสังคมและสิ่งแวดล้อม

ทีมงานมาดี

IMG_9136-compressed

Preekamol Chantaranijakorn (Gift )

ปรีห์กมล จันทรนิจกร (กิฟท์)

IMG_9212-compressed

Teerapong Sanglarpcharoenkit (Tee)

ธีระพงศ์ แสงลาภเจริญกิจ (ที)

IMG_9422-compressed

Wipavadee Amsungnoen (Darlee )

วิภาวดี แอมสูงเนิน (ดาร์ลี่)

IMG_9219-compressed

Thitirerk Phromvanich (Peun)

ฐิติฤกษ์ พรหมวนิช (ปืน)

IMG_9200-compressed

Thantida Sasoontorn (Fern)

ธัญธิดา สาสุนทร (เฟิร์น)

IMG_9235-compressed

Saijai Paitoonwong (Girl)

สายใจ ไพฑูรย์วงศ์ (เกิล)

พันธมิตร

cf